ชื่อผู้ใช้งาน
รหัสผ่าน
ค้นหาข้อมูลเครื่องมือแพทย์
สมาชิกเว็บเพจ
  • หน่วยงานวิชาการ1
  • โรงพยาบาล/คลีนิค2
  • บริษัท/ห้าง/ร้าน1
  • บุคคลทั่วไป24
  • สมาชิกทั้งหมด29
ข้อมูลสถิติเว็บไซต์
  • จำนวนเว็บเพจ5
  • ผู้ชมวันนี้126
  • ผู้ชมเดือนนี้12,485
  • ผู้ชมทั้งหมด455,313
  • ผู้ชมที่กำลังออนไลน์42
บทความทางเครื่องมือแพทย์

สาขาวิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ Biomedical Engineering Program

วิศวกรรมชีวการแพทย์ (Biomedical Engineering) เป็นสาขาวิชาที่นำ เอาความรู้ทางด้าน วิศวกรรมศาสตร์ คณิตศาสตร์ ความรู้ทางการแพทย์ และวิทยาศาสตร์แขนงต่างๆ มาประยุกต์ใช้ ร่วมกัน เพื่อออกแบบ สร้าง หรือพัฒนา ...
เมื่อ: 6 ต.ค. 2555
6,476 ผู้ชม


เทคนิคการถ่ายภาพแบบใหม่ ที่สามารถติดตามโรคในสมองระดับลึกได้

New Technique to See Neurons of the Deep Brain ภาพ a : ตำแหน่งของท่อแก้วนำทางที่ถูกฝังลงไปในสมองของหนู b: microendoscope probes หลายขนาด c: แผนภาพการทำงานของกล้อง การเดินทางของแสงผ่านไมโครออพติค...
เมื่อ: 28 ส.ค. 2555
1,343 ผู้ชม


IBM สร้างแผนที่เชื่อมโยงการทำงานส่วนต่างๆ ของสมอง

Brain's Activity Network ทีมนักวิจัยของ IBM บริษัทผู้ผลิตเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ชื่อดัง ได้รวบรวมงานวิจัยการศึกษาสมองของลิง 410 ชิ้น แล้วนำมาสร้างเป็นแผนที่เชื่อมโยงการทำงานในแต่ละส่วนของสมอง ซึ่...
เมื่อ: 28 ส.ค. 2555
1,479 ผู้ชม


P.L.E.A.S.E.® เครื่องส่งยาผ่านผิวหนังเครื่องแรกที่ส่งโมเลกุลขนาด 32 KDa

Pantec's P.L.E.A.S.E.T. Pantec Biosolutions ได้แสดงถึงผลสำเร็จในการขนส่ง FSH (follicle stimulating hormone) ผ่านชั้นผิวหนังได้ ด้วยการใช้เครื่อง P.L.E.A.S.E.® หลักการในการขนส่งของเครื่องคือ ก...
เมื่อ: 28 ส.ค. 2555
1,283 ผู้ชม


โปรแกรม AngioViz วิเคราะห์การไหลของหลอดเลือดผ่านการรับรองจาก FDA แล้ว

เปรียบเทียบภาพจาก SDA กับ AgnioViz GE Healthcare ได้รับการรับรองจาก FDA ในการใช้โปรแกรมชื่อ AngioViz ที่ใช้ภาพจาก Digital Subtraction Angiography (DSA) เพื่อสร้างภาพการไหลของเลือดในหลอดเลือดในส...
เมื่อ: 26 ส.ค. 2555
671 ผู้ชม


รถวีลแชร์ ควบคุมด้วยลมหายใจ

รถวีลแชร์ ควบคุมด้วยลมหายใจ นักวิจัยจากศูนย์ Weizmann Institute ประเทศอิสราเอล ได้พัฒนาเครื่องควบคุมรถวีลแชร์ด้วยลมหายใจ เป็นการออกแบบเพื่อช่วยผู้พิการขั้นรุนแรง งานวิจัยนี้ได้รับการเผยแพร่ Proc...
เมื่อ: 21 ส.ค. 2555
659 ผู้ชม


นักวิจัยสร้างต้นแบบไตเทียมชนิดฝั่งตัวในร่างกายได้เป็นครั้งแรก

ไตเทียมชนิดฝั่งตัวในร่างกาย นักวิจัยสร้างต้นแบบไตเทียมชนิดฝั่งตัวในร่างกายได้เป็นครั้งแรก ไตเทียมดังกล่าวนี้ ภายในประกอบด้วยฟิลเตอร์อยู่นับพันตัว ที่มีลักษณะคล้ายกับ Bioreactor และใช้หลักการของ ...
เมื่อ: 21 ส.ค. 2555
827 ผู้ชม


บันทึกและแชร์ความดันโลหิตของตัวคุณแบบออนไลน์

Blood Pressure Chart Online Blood Pressure Chart เป็นเว็บที่จะช่วยในการบันทึกข้อมูลความดันเลือด และอัตราการเต้นของหัวใจของคุณแบบออนไลน์ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหรือมีความจำเป็นต้องติดตามระดับความ...
เมื่อ: 21 ส.ค. 2555
662 ผู้ชม


หลอดเลือดที่ออกมาจากหิ้ง

หลอดเลือดสำเร็จรูป หลอดเลือดสำเร็จรูปที่ศัลยแพทย์สามารถยกออกมาจากหิ้งและนำไปปลูกถ่ายให้คนใข้อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกิดจริง นักวิจัยมีรายงานเมื่อเร็วๆ นี้ที่ นิตยสาร Science Translational Medic...
เมื่อ: 21 ส.ค. 2555
683 ผู้ชม


หลอดสอดหัวใจ (Catheter) แบบใหม่

ส่วนประกอบที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผ่าตัดหัวใจ รูปจาก Kevin Dowling   นักวิจัยได้พัฒนาหลอดสอดหัวใจ (Catheter) โดยการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิส์แบบสารกึ่งตัวนำที่ยืดหยุ่นได้ ซึ่งได้ร...
เมื่อ: 21 ส.ค. 2555
935 ผู้ชม

© สงวนลิขสิทธิ์เนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บไซต์